Chọn được một chiếc ô tốt như chọn được một người bạn đồng hành trọng nghĩa khí, vì thế, điều cần thiết là phải “đối xử” với người bạn đường thế nào cho “tử tế”.

Thời tiết thay đổi bất thường, không biết khi nào mưa lúc nào nắng gắt, vì thế mỗi khi ra ngoài tốt nhất bạn nên chuẩn bị chu đáo một chiếc dù cầm tay, bởi chúng cực kỳ tiện lợi, dù là người lớn hay trẻ em, bất kỳ ai cũng đều có thể sử dụng.

 cach-bao-quan-du-01

Ngoài công dụng chính là che nắng che mưa, ô dù cầm tay ngày nay còn là một loại phụ kiện thời trang được ưa chuộng. Dù có thể mang lên sàn catwalk, có thể là vật trang trí cho các bộ ảnh thời trang hoặc là nhân vật chính trong các bộ ảnh…

Ô dù cầm tay dù được làm bằng bất cứ chất liệu gì, mẫu thiết kế có đặc biệt ra sao… nhưng nếu không có chế độ bản quản tốt, thì theo thời gian chúng cũng sẽ có những hư hỏng nhất định. Dưới đây, Rainbow Umbrella gợi ý cho bạn các cách thức bảo quản dù cầm tay, để kéo dài thời gian sử dụng và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho sản phẩm trong suốt thời gian sử dụng.

Sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là khi đi mưa về, bạn không nên ngay lập tức xếp ô vào mà để cho vải dù được khô ráo trở lại mới gập. Vì vải may dù cũng được cấu tạo bằng chất liệu vải, nếu bạn gấp ngay lúc còn ướt và để trong thời gian dài chúng sẽ dễ bị ẩm mốc và nhanh chóng bị mục.

cach-bao-quan-du-02

Nên lưu tâm đến những đoạn khớp bật trên dù, đối với các loại dù khung sắt và khung nhôm, thỉnh thoảng bạn cũng nên bôi lên các mấu này một ít dầu máy để tránh trường hợp chúng bị rỉ sét sau thời gian sử dụng.

cach-bao-quan-du-03

Không dùng ô dù cầm tay để gánh hoặc treo những vật nặng sẽ làm cong khung dù, hoặc thậm chí bị gãy ngang. Bởi khung dù dù được thiết kế chắc chắn đến mấy thì cũng chỉ đủ đáp ứng như cầu che chắn khi đi mưa, chứ không phải để trao móc đồ đạc hay hành lý.

cach-bao-quan-du-04

cach-bao-quan-du-05

Trường hợp ô dù bị ẩm móc, bạn tuyệt đối không nên dùng bàn chải để chà, chỉ nên dùng khăn nhúng xà phòng lau sạch, sau đó rửa bằng nước lạnh rồi để khô ráo.

le-khai-truong-rainbow-umbrella-11

Với những loại ô dù có vải bằng lụa, bạn không dùng bàn chải để chải bởi vải lụa chải mạnh thường hay bị rách, còn mỗi với dù có hoa văn trang trí thì nên dùng dung dịch giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 để giặt mỗi khi chúng lấm bẩn.

Trên đây là một số cách bảo quản dù cầm tay để giúp chiếc dù của bạn luôn bền đẹp cùng năm tháng. Dù mỗi người có một cách làm có thể khác nhau, nhưng nếu cẩn thận thì kết quả đều tựu chung là một chiếc dù bền bĩ và chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.