Những chiếc dù đắt giá nhất nhì thế giới được cho là có nguồn gốc từ thương hiệu ô dù James Smith & Sons.

Trong rất nhiều quảng cáo thời trang cổ điển của thập niên 30, người ta đã sử dụng hình ảnh những quý ông London với những đôi găng tay da tinh tế, tay cầm vài tờ báo cùng một chiếc dù mắc nơi cánh tay. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi nước Anh chính là nơi ra đời của thương hiệu dù lâu đời và sang bậc nhất thế giới, còn hoạt động cho đến ngày nay.

James-Smith-Sons

Nước Anh – xứ sở xương mù – được xem là cái nôi của những chiếc dù thượng hạng nhất, trong đó phải kể đến Fox Umbrellas với lịch sử hình thành từ năm 1868. Dù không phá cách, Fox Umbrellas vẫn cung cấp nhiều mẫu tay cầm và chất liệu rất đa dạng, đảm bảo làm hài lòng yêu cầu của các quý ông cổ điển.

Vào năm 1830, một người đàn ông tên Smith thành lập công ty và lấy tên James Smith and Sons. Lúc bấy giờ, đây chỉ mới là một cửa hàng nhỏ. Cho đến năm 1857 cửa hàng của ông được chuyển ra địa chỉ 53 New Oxford, London do địa chỉ cũ bị giải tỏa bởi dự án quy hoạch của địa phương. Cho đến nay, đây là một trong số ít những con đường có các cửa hàng còn nguyên vẹn sau những biến cố của lịch sử.

du-1

James Smith mở một tiệm bán ô và gậy ở London’s Foubert Place, sau đó con trai ông tiếp quản cửa hàng, dời trụ sở về gần Savile Row, sau đó thêm một lần dịch chuyển về đường New Oxford Street và hoạt động suốt hơn 100 năm cho đến ngày nay.

Ở thời điểm đó, chỉ có “coachman” và “doormen” mới dùng ô che cho khách, mãi cho đến khi Jonas Hanway – một fashionista nổi tiếng của thế kỷ 18 – sử dụng ô như một món phụ kiện thời trang thì vật dụng này mới có dịp trở nên phổ biến hơn trong xã hội thời đó. “James Smith & Sons được biết đến như ngôi nhà mua sắm dành cho những quý ông. Cho đến khoảng 50 năm trước chúng tôi mới bắt đầu có khách hàng là nữ giới”, Harvey Smith, thế hệ thứ 5 của James Smith & Sons cho biết.

du-2

Một điều khá thú vị là trước đó, ở Anh ô dù cầm tay thường chỉ do nam giới dùng nên được làm bằng những vật liệu khá nặng như ngà voi, gỗ, da rắn và da đà điểu. Tuy nhiên, từ sau cơn sốt do Jonas Hanway tạo ra, phụ nữ sử dụng ô nhiều hơn, điều này giúp cho các nhà sản xuất ô dù trong đó có James Smith & Sons phải cải tiến vật liệu để tạo ra những chiếc ô nhẹ nhàng và thanh lịch hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nữ.

du-3

Cho đến nay, James Smith & Sons sở hữu và bày bán hầu như tất cả các loại ô, từ những kiểu bình thường đến sản phẩm cách điệu với hình đầu thú ở cán cầm bằng ngà voi hay những vật liệu quý.

Giá của những chiếc dù ở đây không hề thấp, thông thường, các mẫu ô dù cầm tay do James Smith & Sons được bán với giá khoảng từ 70$ tới 100$ tùy theo mẫu mã và chất liệu. Tuy nhiên, nếu một lần sở hữu, bạn sẽ thấy chất lượng và giá trị mà nó mang lại tuyệt đối không hề nhỏ chút nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published.