Dù mở ngược là loại dù hoàn toàn mới trên thị trường với những công dụng đặc biệt và nổi trội hơn hẳn so với loại dù truyền thống.

Nguồn gốc của dù mở ngược

Dù mở ngược là ý tưởng bắt nguồn từ một kỹ sư người Anh – Jenan Kazim. Trong một lần trò chuyện cùng mẹ vợ, ông đã nảy ra ý tưởng về chiếc dù độc đáo này. Sau khi trình bày ý tưởng của mình, ông đã dành hàng ngàn giờ để nghiên cứu, hoàn thiện thiết kế độc đáo của mình và cho ra mắt chiếc dù ấn tượng. Sản phẩm này sau đó được gọi tên là “Kazbrella” – ghép với tên của người đã tạo ra nó.

1-du

Jenan Kazim, sinh năm 1955, từ khi còn bé ông đã là người đam mê tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ, quan tâm lớn đến mọi vật xung quanh. Sau khi chuyển đến Anh, Jenan tốt nghiệp Đại học Loughborough vào năm 1981 là một kỹ sư hàng không. Sau đó, ông tiếp tục hoàn thành chương trình Thạc sĩ nghành Kỹ thuật Xây dựng tại Đại học City, London vào năm sau đó.

Sau khi tốt nghiệp, Jenan phát triển sự nghiệp của mình ở vai trò một kỹ sư, làm việc trong một số dự án toàn cầu.

Lợi ích của dù mở ngược

Không phải tự nhiên mà cha đẻ của dù mở ngược cho rằng sản phẩm này hoàn toàn tiện ích và dư sức khắc phục được các nhược điểm của loại ô dù truyền thống.

Về mặt cấu tạo, đỉnh dù nằm bên trong. Khi mở dù, thanh bấm cũng được kéo lên trên, nhưng thay vì mở sang hai bên, cánh dù sẽ đổi hướng khi kéo thanh bấm lên trên cùng. Sau khi mở hẳn, chiếc dù có hình dáng như các loại dù thông thường, nhưng lại mang rất nhiều ưu điểm trong thiết kế mới.

Dù gấp ngược là sản phẩm cực kỳ hữu ích cho những người đi xe ô tô. Với cơ chế mở ngược, bạn có thể ngồi trong xe mở dù cách dễ dàng mà không lo bị ướt, bạn cũng có thể đóng dù qua khe cửa hẹp của ô tô, mặt ướt của dù nằm bên trong chính vì vậy bạn có thể để lên ghế mà không lo bị ướt ghế.

Dù Gấp Ngược, Dù Mở Ngược Thông Minh
Dù Gấp Ngược, Dù Mở Ngược Thông Minh

Dù mở ngược được nhiều người dùng công nhận về sự chắc chắn với khả năng chống lại sức gió to. Bạn chắc hẳn chưa từng quên được cảm giác đang đi mưa thì chiếc dù bỗng… lật ngược theo chiều gió phải không! Với dù mở ngược – loại dù được thiết kế cực kỳ chắc chắn với cấu tạo hai nan hoa, trong trường hợp gió quá to dù bị lật thì có thể bấm nút đóng mở dù sẽ về lại trạng thái ban đầu.

Lợi thế so với mẫu thiết kế dù truyền thống

Không ướt khí đóng lại: Khi đóng dù, mặt ngoài che mưa (ướt) sẽ được giấu vào trong, còn mặt trong (khô ráo) sẽ trở thành mặt ngoài. Do đó, nước mưa sẽ không có cơ hội nhỏ giọt xuống sàn nhà và sàn ô tô.

Đóng/mở trong không gian hẹp: Nhờ cơ chế mở ngược, khi vào xe ô tô, bạn có thể đóng dù trong khoảng khe cửa hẹp nhất mà vẫn không bị ướt. Đóng mở dù dễ dàng hơn trong không gian hẹp so với dù truyền thống.

Tránh va chạm ở nơi đông người: Khi mở, dù mở ngược sẽ mở cánh dù ở trên chót đỉnh, thay vì mở ngang trực tiếp sang hai bên như loại dù truyền thống. Như vậy khi đặt vào những không gian hẹp hoặc chỗ đông người, dù truyền thống khi mở dù có thể va vào mặt của những người xung quanh, nhưng dù gấp ngược thì hoàn toàn khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.