Cam san hô (Living coral) được Viện màu sắc Pantone dự đoán sẽ trở thành gam màu chủ đạo trong năm 2019.

Được công bố tại buổi triễn lãm Art Basel Miami, Living Coral (cam san hô sống) là shade màu kết hợp giữa cam, đào phớt và vàng nhạt có mã màu FA7268. Trái ngược hẳn với màu sắc của năm 2018 là Ultra Violet, Living Coral tạo cảm giác vui tươi, nhẹ nhàng cho tâm hồn vì giúp gợi nhớ đến những khoảng lặng bình yên dưới đáy biển.

Pantone miêu tả cam san hô là sự dung hòa của sắc thái êm dịu và rực rỡ. Pha trộn giữa tông cam và hồng đào mang đến cảm giác ấm áp, lan tỏa năng lượng tích cực. Sắc thái còn khích lệ con người hướng về thiên nhiên nhiều hơn trong năm 2019.

“Trend màu sắc của năm 2019 sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thiên nhiên và môi trường”, phó chủ tiệc của Pantone’s color, bà Laurie Pressman chia sẻ với tờ Quartz. “Màu sắc năm nay được truyền cảm hứng từ hai yếu tố. Một là những gì chúng ta thấy trong tự nhiên. Hai là từ chính ý thức bên trong của chúng ta, về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường… Không tin bạn thử nghĩ mà xem, rạn san hô cung cấp môi trường sống, thậm chí thức ăn cho sinh vật biển. Ấy thế mà chúng đang dần biến mất. Có lẽ đây cũng chính là lời cảnh tỉnh quan trọng của năm nay.”

mau 1
Viện Màu sắc Pantone vừa công bố Cam san hô (Living coral) là tông màu của năm 2019. Điều đó đồng nghĩa nó sẽ là màu chủ đạo trong các thiết kế thời trang, mỹ phẩm, nội thất…

Theo quan điểm của bà Laurie, sắc màu được chọn cho các năm không chỉ là sự tiên đoán về xu thế trend mới của năm, “nó còn phản ánh những gì đang diễn ra trong xã hội, là một bức tranh đại diện cho văn hóa của chúng ta ở mỗi thời kì”. Nó không chỉ có ý nghĩa trong các ngành yêu cầu thẩm mĩ như thời trang hay thiết kế, nó thực sự là tông màu sẽ có ảnh hưởng đến đại đa số những người đang sống ở thời đại này.

mau 2
Phó chủ tịch của Viện màu sắc Pantone chia sẻ, Living Coral gợi nhắc về hệ sinh thái, các rặng san hô nằm sâu dưới lòng đại dương, bị tẩy trắng từng ngày vì biến đổi khí hậu.

Với giới mộ điệu, thông tin không quá bất ngờ bởi sắc cam san hô đã được các nhà thiết kế lăng xê trên sàn diễn xuân hè 2019 như Marc Jacobs, Adeam hay Sies Marjan… Từ sàn diễn thời trang cao cấp đến thời trang ứng dụng, tông cam san hô cũng xuất hiện trên những bộ cánh của các sao quốc tế, cũng như dàn fashionista thế giới.

Giới trẻ thế giới mang đến nhiều gợi ý thú vị khi mix&match cùng tông cam san hô. Muốn tăng thêm vẻ nổi bật, các cô gái có thể phối cùng đầm hồng cánh sen ngọt ngào, đi kèm phụ kiện sắc vàng ấn tượng.

a2
Vẻ tinh tế sẽ được tôn lên, khi phối với những trang phục tông nâu cà phê, đỏ rượu vang hay sắc xanh cổ vịt.
a5
Một chiếc váy cam san hô, phom dáng kín đáo với cổ áo peter-pan sẽ mang đến vẻ cổ điển cho các quý cô nữ tính.
a4
Tông cam trông vô cùng rực rỡ khi phối với các trang phục màu nổi. 

Còn một chiếc túi đeo vai hay một chiếc dù màu cam san hô sống thì sao? Hãy cùng xem qua các mẫu túi bắt trend chất lừ đến từ Rainbow Umbrella nhé!

Bản-sao-IMG_0839

Bản-sao-IMG_0848

Bản-sao-IMG_0910

Bản-sao-IMG_0921

Ảnh: Pinterest, Vogue, Rainbow Umbrella.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.